BaNANA IT  ::  ใช้ LINE ได้ทุกที่ แม้บน Computer


Banana Store

ผลิตภัณฑ์ Apple

 

Download

BaNANA Magazine
Issue 33
ฉบับย้อนหลัง

 
   ใช้ LINE ได้ทุกที่ แม้บน Computer
ใช้ LINE ได้ทุกที่ แม้บน Computer

ใช้ LINE ได้ทุกที่ แม้บน Computerคงต้องยอมรับว่าโปรแกรมแชทบนโทรศัพท์มือถือยอดนิยมที่สุดในขณะนี้ คงหนีไม่พ้น Application ที่ชื่อว่า LINE ยิ่งล่าสุดมีสติ๊กเกอร์น่ารักๆ เพิ่มขึ้นอีกเพียบ รวมถึงสติ๊กเกอร์จากคนไทยอีกหลากหลายแบรนด์ ทำให้ LINE ยิ่งได้รับความนิยมในประเทศแบบสุดๆ เลยทีเดียว หลายคนคงไม่อยากขาดการติดต่อกับเพื่อนๆ ใน LINE แม้แต่เวลาที่เราทำงานอยู่บนคอมพิวเตอร์ วันนี้ค่ะ LINE สามารถใช้งานได้แล้วบนคอมพิวเตอร์ทั้งเครื่องที่เป็นระบบ Windows และ Mac เลย เรียกว่า ทำงานไปด้วย อัพเดทสถานะ หรือพูดคุยกับเพื่อนๆ ใน LINE ได้ เช่นเดียวกับบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทุกอย่าง แถมยังอัพเดทข้อความควบคู่กันไปได้ด้วย สะดวกสบายจริงๆ ใครอยากใช้งาน LINE บนคอมพิวเตอร์ เรามาดูวิธีติดตั้งไปพร้อมๆ กันเลยคะ
วิธีการติดตั้ง LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์

การใช้งาน LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น อย่างแรกเลย เราต้องมี ID ของ LINE ก่อน ซึ่งการที่เราจะได้ ID มานั้น เราจะต้องทำการสมัครใช้ App LINE ผ่านระบบ iOSหรือ Android ก่อน ซึ่ง LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น จะใช้ ID เดียวกับ ID ของ LINE บนโทรศัพท์มือถือของเรานั่นเอง และเมื่อเราได้ไอดี LINE บทโทรศัพท์มือถือแล้ว ก็ให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์โปรแกรม LINE ในเวอร์ชั่นต่างๆ มา ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย http://line.naver.jp/en/ จากนั้นก็ให้กดที่ปุ่มดาวน์โหลดด้านบน เลือกรูปแบบที่เราต้องการว่าดาวน์โหลดเวอร์ชั่นไหนมาใช้งาน ตามเครื่องของเราเอง

ข้้นตอนการ Install LINE


 • เมื่อดาวน์โหลดไฟล์โปรแกรม LINE ที่เราต้องการแล้ว ก็ให้ดับเบิ้ลคลิก เพื่อทำการ Install ที่หน้าจอก็จะขึ้นมาให้เลือกภาษา
 • จากนั้นให้กด Next เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการลงโปรแกรม LINE
 • อ่านข้อตกลงการใช้งานโปรแกรมให้เรียบร้อยก่อนส่วนใหญ่ก็กด I Agree ข้ามไปเลย
 • จากนั้นโปรแกรมจะให้เลือกที่อยู่ในการจัดเก็บโปรแกรมโดยปกติจะอยู่ในตำแหน่งไดร์ฟ C อย่างที่เห็นในภาพ
 • รอสักพักจนกว่าโปรแกรมจะทำการ Install เสร็จสิ้น
 • เมื่อลงโปรแกรมสมบูรณ์แล้ว ก็จะขึ้นหน้าต่างนี้มา จากนั้นให้กด Close เพื่อปิด และเตรียมเข้าสู่การใช้งานโปรแกรม LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์

เริ่มต้นใช้งาน LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์


 • ในการเปิดใช้งาน LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น หน้าตาโปรแกรม จะเหมือนกับ App บนสมาร์ทโฟนที่เราเคยใช้กัน โดยก่อนอื่นนั้น ผู้ใช้งานจะต้องทำการใส่อีเมลล์ล็อคอิน โดยอีเมลล์นั้นจะต้องเป็นอีเมลล์เดียวกับที่ใช้ใน ID ที่ใช้บนโทรศัพท์มือถือ หรือถ้าใครยังไม่ได้ใส่อีเมลล์ไว้ใน App LINE บนโทรศัพท์มือถือ ก็ให้เข้าไปที่หน้า Settings ใน App LINE บนมือถือก่อน แล้วเข้าไปที่ Email Registration จากนั้นกรอก Email ที่เราจะใช้เป็นตัวล็อกอินในคอมพิวเตอร์ แค่นี้ก็จะใช้บนคอมพิวเตอร์ได้แล้ว
 • นอกจากนี้ เรายังสามารถ Login ในรูปแบบ QRCode Login ได้อีกด้วย โดยให้เราเซ็ต QRCodeบน App LINE ในโทรศัพท์มือก่อน จากนั้นเวลาจะล็อกอินก็ให้เลือกไปที่คำสั่ง QRCode Login เหมือนในรูป
 • จากนั้น ให้เลือกคำสั่ง QR Code Reader ใน LINE บนสมาร์ทโฟน แล้วส่องไปที่หน้าจอ บนโทรศัพท์ก็จะมีคำสั่งขึ้น ให้เรากดว่า เราจะ Login หรือไม่
 • หลังจากสแกน QR Code ที่หน้าจอคอมเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีคำสั่ง Login ขึ้นมาบนหน้าจอโทรศัพท์ ก็กดตรง Login ได้เลย
 • แค่นี้ก็สามารถเข้าใช้งาน LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้แล้ว ง่ายๆ แบบนี้ ทำให้เราไม่พลาดการแชท แม้ในขณะทำงาน เรียกว่าคุยกับเพื่อนๆ ใน LINE ได้ตลอดเวลา อัพเดทแบบเรียลไทม์ตลอดที่คอมพิวเตอร์เรายังมีการเชื่อมต่ออินเตอร์อยู่ สะดวกสบายมากๆ ทีเดียว
 • การใช้งานด้านการพิมพ์พูดคุย ก็ถือว่าทำได้ดี ไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง ในส่วนของสติ๊กเกอร์ ก็ใช้งานได้เหมือนบนโทรศัพท์ เรียกว่าแทบจะ 100% เลยทีเดียว หลังจากที่ทดลองใช้งานแล้ว ข้อความที่เพื่อนๆ พูดคุยกันนั้น จะถูกส่งไปทั้งบนโทรศัพท์มือถือ และในคอมพิวเตอร์ด้วย
สำหรับใครที่ชื่นชอบการแชท เชื่อได้ว่า การลงโปรแกรม LINE ไว้บนคอมพิวเตอร์ ก็น่าจะถูกใจกันใช่มั้ยคะ แต่ข้อความระวังก็คือ ถ้าหากเราล็อคอินค้างไว้บนคอมพิวเตอร์ ก็ระวังเรื่องการพูดคุยกันสักหน่อย เพราะอาจจะถูกคนอื่นอ่านข้อความของเราได้ ถ้าหาเราใช้งาน LINE บนโทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์ของเราใช้งานหลายคน ใครมีความลับเยอะ ก็ระวังสักนิดนะคะ ขอให้สนุกกับการแชททุกคนนะคะ


วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2556
 
Copyrights © 2016 All rights reserved.